ADRA Úc

Tư vấn qua email

Tư vấn qua radio

trả lời tư vấn

Thống kê

Lượt xem
Các bài viết
870
Bài viết của bạn đọc
24
Trả lời tư vấn
578
Các liên kết web
10
Số lần xem các bài viết
789929

Số người đang online: 143

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website qua đâu?
 

Chuyện của người nông nổi

Ngày cập nhật 2012-10-24 04:15:37 Tác giả: Bạn đọc gửi, ở Dan tri Danh mục:

Chuyện của người nông nổi

Bạn đang yêu phải người có vợ và bạn cho rằng, điều đó không ảnh hưởng gì tới cuộc sống của bạn, thậm chí bạn không cần quan tâm người ta có gia đình hay chưa. Bạn tin rằng, chỉ cần anh ấy yêu bạn, bạn yêu người ta, thế là quá đủ. Bạn đã sai.
Tình yêu có thể chiến thắng tất cả, điều đó cũng chỉ đúng một phần. Suy cho cùng, tình yêu có sức mạnh ghê gớm, có thể hoàn lương một con người, có thể khiến cho một người thay đổi hoàn toàn theo chiều hướng tích cực. Có thể khiến cho người ta sẵn sàng hi sinh và làm tất cả mọi việc vì người mình yêu. Tình yêu cũng có thể khiến cho bạn có thêm dũng khí, chiến đấu lại tất cả những rào cản xung quanh mình. Nhưng tình yêu còn có đạo lý, có tình người, đó là điều quan trọng hơn hết. Ở đây, tôi đang nói tới việc yêu người có vợ.
Nhiều người đàn ông có vợ luôn mong muốn có thêm những mối tình khác, nhưng mối tình ấy trời không biết, thần không hay, chỉ có hai người biết. Anh ta muốn bạn là của anh ta, vì thế luôn dụ dỗ bạn bằng những lời lẽ ngọt ngào, say đắm. Và rất dễ thôi, bạn là cô gái chưa chồng, bị choáng ngợp trong tình yêu ấy và bị sa ngã vào vòng tay những kẻ giàu kinh nghiệm. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ tới, bạn yêu anh ta bao nhiêu thì vợ anh ta cũng yêu chồng mình bấy nhiêu không? Đó là chưa kể đến việc, họ còn có con nhỏ, cháu cần có bố, có một mái ấm trọn vẹn. Và dù vô tình hay cố ý, bạn đã cướp đi hạnh phúc của một gia đình. Bạn hãy xác định lại, bạn cần thứ gì ở một người đàn ông có vợ như thế, đó có thật sự là tình yêu chân thành không hay vì dục vọng mà thôi?
Là một cô gái chưa có chồng, bạn xứng đáng để có một người là của riêng mình. Nhưng bạn lại chấp nhận yêu một người đã có gia đình. Bạn muốn anh ta li dị vợ để đến với bạn, hay chấp nhận một cuộc tình vụng trộm như thế, có thật sự đáng không? Không nghĩ cho bản thân thì cũng phải nghĩ cho gia đình, bạn bè. Những người xung quanh bạn sẽ không hài lòng nếu bạn chấp nhận là người đứng sau kia. Đừng cố lờ đi việc đánh ghen. Lúc ấy danh dự nhân phẩm của bạn sẽ bị bôi nhọ trước rất nhiều người. Có khi nào bạn nghĩ về điều đó?
Lấy một người đàn ông có vợ, nhưng đã chấm dứt, đã li dị vì lý do hôn nhân không hợp nhau, điều đó không ai cấm đoán bạn và cũng không lên án. Tình yêu với những người như thế không bị coi là tội lỗi, lén lút vì hiện tại anh ta đã không còn quan hệ gì với gia đình nhà vợ nữa. Nếu đó là mái ấm, là hạnh phúc mà bạn lựa chọn, không ai có quyền ngăn cản bạn.
Suy cho cùng, mối quan hệ với người đã có gia đình là trái đạo lý, là điều không nên chút nào và cuối cùng bản thân bạn chính là người chịu thiệt thòi. Nghĩ cho hạnh phúc của người khác, của mình chính là nghĩ cho gia đình, bè bạn. Đừng mù quáng đánh đổi hạnh phúc còn son trẻ, tin những lời đường mật của những gã đàn ông lăng nhăng và đừng biến mình thành kẻ đi phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác.
Hãy nghĩ đơn giản một điều rằng, bạn yêu người ta nhưng bạn là người đến sau, và cũng có người phụ nữ yêu anh ấy như chính bạn vậy.