ADRA Úc

Tư vấn qua email

Tư vấn qua radio

trả lời tư vấn

Thống kê

Lượt xem
Các bài viết
870
Bài viết của bạn đọc
24
Trả lời tư vấn
578
Các liên kết web
10
Số lần xem các bài viết
789931

Số người đang online: 151

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website qua đâu?
 

Viêm đường hô hấp trên ở trẻ nhiễm HIV: Dấu hiệu chuyển giai đoạn bệnh?

 

Mặc dù nhiễm trùng đường hô hấp không khẳng định bệnh tiến triển sang giai đoạn AIDS và cũng không phải là điều kiện để bắt đầu điều trị thuốc kháng virut (ARV), nhưng nếu các bệnh này xảy ra mạn tính hoặc tái diễn được xem là triệu chứng giai đoạn lâm sàng 2 ở trẻ nhiễm HIV...

Xem tiếp...

Tâm sinh lý tuổi dậy thì

Tâm sinh lý tuổi dậy thì
 
Theo qui luật tự nhiên, mọi sinh vật không ngừng phát triển và thay đổi. Con người cũng vậy. Kể từ khi chào đời, cơ thể bạn ngày ngày lớn lên, trí tuệ bạn ngày càng thêm sâu sắc.Có một khoảng thời gian đặc biệt mà bạn có những bước phát triển nhảy vọt về cả thể chất lẫn tâm hồn, giai đoạn này kéo dài trong vài năm, biến các cô bé, cậu bé trở thành những cô gái, chàng trai. Đây là giai đoạn rất quan trọng đánh dấu sự hình thành giới tính và nhân cách của mỗi chúng ta.

 

Quá trình phát triển tâm sinh lý ở mỗi người diễn ra với một tốc độ khác nhau và có những nét riêng, có bạn dậy thì sớm, có bạn lại dậy thì muộn hơn so với bạn khác, nhưng tất cả các bạn đều cảm nhận ra sự khác biệt này. Một số bạn cảm thấy vui vì mình sắp trở thành “người lớn”, trong khi một số bạn khác lại băn khoăn và tỏ ra lúng túng trước sự “nhảy vọt” kỳ diệu này. Dù cho bạn là ai? Bạn là người như thế nào? thì các bạn cũng đều phải trải qua giai đoạn này, tuy nhiên sự phát triển tâm sinh lý ấy đều có một số điểm chung. Để các bạn hiểu rõ hơn về sự phát triển tâm sinh lý ở tuổi dậy thì, trong trang này tư vấn tuổi hoa xin mời các bạn tham khảo những vấn đề sau:

Xem tiếp...

Hệ sinh dục và chức năng

Hệ sinh dục và chức năng
 
Cơ thể con người bao gồm các hệ thống và các cơ quan phức tạp mà nhiều người chưa hiểu được. Một việc quan trọng là tất cả chúng ta hiểu được cơ bản cơ thể chúng ta có chức năng như thế nào. Trong trang này chúng tôi thảo luận về các cơ quan sinh dục của cả phái nam và nữ, chức năng và bộ phận cấu thành của từng cơ quan và một số câu hỏi thường gặp có kèm theo câu trả lời.

 

Cơ thể con người bao gồm các hệ thống và các cơ qua phức tạp mà nhiều người chưa hiểu được. Một việc quan trọng là tất cả chúng ta hiểu được cơ bản cơ thể chúng ta có chức năng như thế nào. Trên trang này chúng tôi thảo luận về các cơ quan sinh dục của cả phái nam và nữ, chức năng và bộ phận cấu thành của từng cơ quan và một số câu hỏi thường gặp có kèm theo câu trả lời.

Xem tiếp...

Các bài khác...

  1. Tình dục (Thứ năm, 18 Tháng 10 2012 08:23)
  2. Các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) (Thứ năm, 18 Tháng 10 2012 08:29)
  3. Mang thai sớm - Khi có thai mà không muốn sinh con (Thứ năm, 18 Tháng 10 2012 10:48)
  4. Kiến thức làm mẹ (Thứ sáu, 19 Tháng 10 2012 03:36)
  5. Phòng tránh lạm dụng các chất kích thích (Thứ sáu, 19 Tháng 10 2012 04:59)